06:44 EDT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin tổng hợp

Trường THCS Ba Lế tổng kết năm học 2016-2017

Thứ tư - 07/06/2017 23:20
Chiều ngày 29/5/2017, trường THCS Ba Lế long trọng tổ chức tổng kết năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ tổng kết có đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQVN xã và các Ban ngành đoàn thể ở xã; đại diện Công đoàn trường THCS TT Ba Tơ; đại diện các trường đóng trên địa bàn xã.
Trường THCS Ba Lế tổng kết năm học 2016-2017

Năm học qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT Ba Tơ, trường THCS Ba Lế đã đạt được một số kết quả nhất định như:
  * Hoạt động chuyên môn
 - Giáo viên khi lên lớp luôn sử dụng TBDH sẵn có; đăng ký thao giảng, dự giờ học hỏi kinh nghiệm; thực hiện ứng dụng CNTT trong các tiết lên lớp.
   - Số SKKN đăng ký trong năm học: 12, được thẩm định đề nghị xét công nhận danh hiệu cấp trên: 03.
   - Có 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 01 giáo viên dạy giỏi cấp huyện (Cô Tôn Thị Phong).
   - Thi sử dụng ĐDDH sẵn có cấp huyện đạt 2 giải khuyến khích (Cô Trần Thị Thanh Tuyền và Thầy Phạm Văn Xưng).
   - Giữ chuẩn phổ cập GDTHCS năm 2016 mức độ 2
   - Kết quả BDTX có 8/8 giáo viên đạt loại khá, giỏi; đạt tỉ lệ: 100% (01 giáo viên được miễn giảm).
   - Kết quả xếp loại chuyên môn giáo viên: 3 giỏi (33,3%), 04 khá (44,4%), 01 trung bình (11,1%), 01 không đánh giá (sắp về hưu).
   - Kết quả xếp loại học sinh:
      + Học lực: Giỏi: 0; Khá: 15 (16,67%); Trung bình: 68 (75,56%); Yếu: 7 (7,78%); Kém: 0 (0%); 3 học sinh khuyết tật hòa nhập không xếp loại. Tỉ lệ học sinh xếp loại khá giỏi tăng 6,8%, yếu kém giảm xuống 6,5% so với học kì I.
      + Hạnh kiểm: Tốt: 75 (83,3% ); Khá: 13 (14,4%); Trung bình: 0 (0%); Yếu: 2(2,22%); 3 học sinh khuyết tật hòa nhập không xếp loại. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt tăng lên hơn 2% so với học kì I.
   - Tổ chức được 2 buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh.
   - Tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9.
    * Các hoạt động khác:
   - Liên đội trường đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện.
   - Giao lưu bóng đá nam và nữ giữa các trường học trên địa bàn xã nhân ngày 20/11.
   - Tổ chức phát động phong trào “vòng hoa điểm 10” và đạt được kết quả cao; Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ điểm tháng 11 “Tôn sư trọng đạo” chung cả trường.
   - Thành lập đội tuyển dự thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện gồm 10 em ở môn: Bóng đá mini.
   - Tổ chức cho đội viên tham quan học tập thực tế lịch sử địa phương trong địa bàn tỉnh.
   - Giao lưu văn nghệ với trường TH&THCS Ba Bích, trường Tiểu học Ba Lế.
   - Tham gia thi đấu bóng đá mini nam CBGVNV chào mừng Đại hội TDTT xã Ba Lế năm 2017, thi đấu bóng đá nữ GVNV với trường Mầm non Ba Lế, TH Ba Lế, UBND xã.
          Cũng trong buổi lễ nhà trường đã khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, văn nghệ thể thao; khen thưởng tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tốt (tập thể lớp 9); khen thưởng CB, GV, NV thực hiện xuất sắc cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Cô Trần Thị Hiền); khen thưởng CB, GV, NV tham gia và thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua của nhà trường (Thầy Nguyễn Hải Dương); khen thưởng CB, GV, NV thực hiện xuất sắc cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” (Thầy Phạm Văn Xưng).
         Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết:

Thầy Nguyễn Mậu Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết

Ông Đinh Văn Nấu- Bí thư Đảng ủy xã trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Ông Phạm Văn Thông - Phó CT HĐND xã trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Anh Phạm Văn Tấn-Phó Bí thư xã Đoàn trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong hoạt động văn nghệ, thể thao

Thầy Nguyễn Mậu Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng tặng giấy khen cho CB, GV, NV có thành tích xuất sắc trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thầy Nguyễn Hải Dương-  Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng tặng giấy khen cho CB, GV, NV thực hiện xuất sắc cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo

Tác giả bài viết: Trường THCS Ba Lế