15:46 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Trang nhất » Giới thiệu

Trường THCS Ba Lế

Trường Trung học cơ sở Ba Lế được thành lập vào tháng 7 năm 2008; về cơ cấu tổ chức gồm có: 01 chi bộ độc lập với 6 đảng viên, 01 tổ chức công đoàn cơ sở, 01 tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, 02 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng.
         Tổng số cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường: 14 đồng chí (không tính nhân viên hợp đồng bảo vệ). Trong đó: cán bộ quản lý: 02 đồng chí; giáo viên: 9 đồng chí; nhân viên: 3 đồng chí.
 Nhiệm vụ và quyền hạn của nhà trường
       1 Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình giáo dục trung học do Bộ GD&ĐT ban hành. Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực và tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.
        2. Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên theo qui định của pháp luật.
        3. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh bỏ học đến trường; Quản lý học sinh theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo.
        4. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi được phân công.
        5. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.
        6. Quản lý, sử dụng đất đai, trường sở, trang thiết bị  và tài chính theo qui định của pháp luật và nhà nước.
        7. Tổ chức giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội.
        8. Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục.
        9. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.